Bản hack mới của GTA Online giảm 70% thời gian tải

GTA Online đã có một số thời gian tải rất dài kể từ khi phát hành, nhưng có vẻ như có thể cắt giảm chúng xuống một lượng lớn với các tinh chỉnh phù hợp.

Modder t0st gần đây đã xem xét kỹ lý do tại sao trò chơi tải quá chậm, phát hiện ra rằng có một nút cổ chai CPU khiến trò chơi tải chậm trên hầu hết các hệ thống, cùng với trình phân tích cú pháp JSON được triển khai kém. Vì cơ sở dữ liệu bao gồm hơn 63.000 mục, trình phân tích cú pháp mất nhiều thời gian để xem qua từng mục mỗi khi tải trò chơi.

Digital Foundry đã đưa ra lời giải thích rõ ràng về vấn đề phân tích cú pháp JSON:

Đầu tiên, trò chơi đang đọc trong một tệp văn bản của tất cả các vật phẩm có thể mua được trong trò chơi – và sau mỗi một trong số 63.000 vật phẩm, nó sẽ tính mọi ký tự trong tệp văn bản 10MB được làm mới. Làm điều này một lần không phải là vấn đề lớn, nhưng thực hiện nó 63.000 lần sẽ làm tăng thêm rất nhiều thời gian lãng phí của CPU.

Thứ hai, để chuẩn bị tất cả dữ liệu vật phẩm đã được đọc, trò chơi ghi lại cả dữ liệu được liên kết với vật phẩm đó (ví dụ: tên, giá, danh mục, số liệu thống kê) và băm của vật phẩm đó (về cơ bản là ‘dấu vân tay’ được tính toán duy nhất xác định nó). Mỗi lần trò chơi lưu trữ một mục từ danh sách – điều này xảy ra 63.000 lần – nó sẽ kiểm tra giá trị băm của mục đang được lưu trữ so với giá trị băm của mọi mục khác đã được lưu trữ.

Để giải quyết vấn đề, t0st đã viết một tệp .dll giúp cải thiện đáng kể thời gian tải của GTA Online bằng cách khắc phục các sự cố được nêu chi tiết ở trên. Sau khi vá lỗi, trò chơi sẽ tải trong 1 phút 50 giây thay vì 6 phút.

t0st đã cung cấp mã nguồn cho bản sửa lỗi GTA Online của anh ấy, bạn có thể tìm thấy mã này tại đây . Việc sửa đổi trò chơi khi đang ở chế độ trực tuyến có thể dẫn đến việc tạm ngưng tài khoản, vì vậy hãy cố gắng cài đặt bản sửa lỗi chỉ khi bạn hoàn toàn chắc chắn về những gì mình đang làm.

image_pdf

Bình luận trên Facebook