Chi tiết Cách test và chọn lựa card màn hình cũ tốt nhất

Hiện nay thị trường card màn hình đã qua sử dụng đang được nhiều người dùng tìm kiếm và sử dụng. Bởi ngoài phù hợp tiêu chí tài chính ra vẫn đáp ứng tốt về hiệu năng sử dụng của người dùng. Tuy nhiên, để người dùng lựa chọn được cho mình những chiếc card màn hình cũ đã qua sử dụng tốt nhất thì không có quá nhiều người biết . Dẫn tới các tình huống không được như mong muốn. Trong bài viết hôm nay, Tổng Kho máy photocopy sẽ chia sẻ cho những bạn đang có ý định mua card màn hình cũ hướng dẫn cách test và chọn lựa card màn hình cũ tốt nhất. Xin mời các bạn cùng tìm hiểu nhé.

  1. CÁCH LỰA CHỌN CARD MÀN HÌNH CŨ

Trước tiên người dùng xác định được mục đích sử dụng và tài chính của mình để lựa chọn card màn hình có hiệu năng đáp ứng được cũng như phù hợp với tài chính đó. Tiếp theo sẽ quan tâm tới: Card chạy GPU gì ? Nvidia hay AMD, hiệu năng, Thương hiệu, Tình trạng..

1.1 Nên lựa chọn card chạy GPU gì? Nvidia hay AMD?

Tuỳ theo mục địch sử dụng khác nhau chúng ta lựa chọn card màn hình chạy GPU khác nhau. Bài viết này sẽ chia sẻ với bạn đọc cách chọn card màn hình cho nhu cầu chơi game. Với card màn hình chơi game thì chúng ta nên lựa chọn những chiếc card màn hình chạy GPU Nvidia. Ngoài hiệu năng ra thì card màn hình chạy GPU Nvidia hỗ trợ cho Game tốt hơn là AMD. Card Nvidia thì chạy mát hơn độ ổn định cao hơn cũng như tiêu thụ điện năng thấp hơn.

1.2 Nên chọn card màn hình thương hiệu nào tốt

  • Chúng ta nên lựa chọn card màn hình có thương hiệu như : Gigabyte, MSI, Asus, Zotac,…đây là những nhãn hiệu có mặt tại thị trường việt nam khá lâu. Đã được người tiêu dùng tin tưởng và đánh giá tốt vầ chất lượng cũng như dịch vụ sau bán hàng.
  • Tiếp theo chúng ta quan tâm tới ngoại hình của chiếc card màn hình đã qua sử dụng mà chúng ta định mua. Ngoài hình nên chọn những chiếc card còn sáng sạch không bị hoen rỉ, kiểm tra trên bảng mạch xem linh kiện có bị cháy nổ hay hay biến dạng vật lý không? Chọn được card màn hình cũ tình trạng còn mới và còn bảo hành của hãng càng tốt.
  • Nên mua card màn hình cũ ở đâu ở hải phòng tốt nhất: Các bạn nên tìm đến các cửa hàng chuyên linh kiện máy tính cũ lớn uy tín và có chế độ bảo hành tốt. Với những bạn ở hải phòng hay đến MÁY TÍNH VIỆT SỐ HÓA , địa chỉ số 194 Trung Hành, Đằng Lâm, Hải An, Hải Phòng. điện thoại: 0981.669.996

2. HƯỚNG DẪN CÁCH TEST CARD MÀN HÌNH CŨ BẰNG FURMARK

Chúng ta sẽ sử dụng phần mềm test card Furmark , đây là phần mềm test tương đối chuẩn xác và được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Đầu tiên chúng ta tải và cài đặt phần mềm furmark về máy, sau đây máy tính Việt Số Hóa sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng phần mềm cũng như cách test card màn hình cũ bằng Furmark:

Trước khi sử dụng phần mềm test Furmark các bạn nên lưu ý rằng đây là phần mềm test cũng như kiểm tra lỗi thông qua các tình huống giả định cho CPU và GPU của bạn. Và ngay khi bạn tiến hành cài đặt Furmark thì phần mềm cũng có cảnh báo rằng việc test CPU và GPU có thể làm tăng nhiệt độ ở thời điểm sử dụng và nếu thấy quá tải bạn nên tắt ngay.

Bước 1: Ngay khi mở phần mềm Furmark lên bạn sẽ thấy giao diện của Furmark được chia riêng biệt làm 2 phần là CPU Burner và GPU Stress test cho 2 bộ phận là CPU và GPU.

hướng dẫn test card màn hình cũ bằng furmark

Bước 2: Trước tiên hay xem trong phần Settings – cài đặt ở đây có vài tính năng bạn cần chú ý:

– 3D Test options: Đây là phần hiệu chỉnh các tính năng sẽ xuất hiện khi bạn test CPU, GPU.

– GPU temperature alarm: Đây là phần quan trọng nhất vì cho phép bạn hiệu chỉnh nhiệt độ dừng lại khi GPU đạt đến.

– Benchmark durations: Thời gian chạy thử nghiệm là bao nhiêu mili second.

Bước 3: Tiếp theo là công cụ GPU-Z, công cụ này có chức năng tương tự như phần mềm CPU Z nếu như bạn đã từng sử dụng.

Trong GPU – Z thì bạn xem được các thông số của CPU, GPU máy của bạn.

Bao gồm cả 2 chế độ VGA nếu như bạn đang sử dụng laptop chạy VGA của Nvidia.

Ngoài ra còn cho phép người xem tìm hiểu xung nhịp đang chạy của GPU.

Bước 4: Còn với công cụ GPU Shark thì chúng được được xem các thông số chi tiết hơn về GPU đang có trên laptop.

Bước 5: Cuối cùng là phần quan trọng nhất CPU Burner sẽ cho bạn chạy thử CPU để do điểm hiệu năng của CPU và sau đó bạn có thể xem được điểm số.

Bước 6: Sang đến phần tiếp theo chúng ta tìm hiểu về GPU stress test bao gồm 3 loại chính:

– GPU stress test: Test mức độ chịu đựng trong các trường hợp giả định được lập trình sẵn.

– Gpu benmark: Test điểm số của GPU nhưng theo từng độ phân giải.

– Custom preset: Test điểm số của GPU theo ngẫu nhiên.

Bước 7: Và như đầu bài có cảnh báo khi sử dụng Furmark chạy mục này bạn sẽ nhận được cảnh báo từ hệ thống về việc gây ra khi chạy tuy nhiên đừng quá lo lắng vì nếu thấy nhiệt độ quá cao bạn có thể tắt.

Sau đó hình ảnh sẽ hiển thị điểm số mà bạn có thể nhận được, kết quả này sẽ được lưu trực tuyến để có thể sử dụng để so sánh cho những máy khác.

Các bạn tham khảo giá card màn hình tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *