CPU Rocket Lake ra mắt năm 2021 sẽ hỗ trợ PCIe 4.0 đã được xác nhận từ Intel

Intel đã xác nhận dòng CPU cho desktop tên mã Rocket Lake thế hệ tiếp theo sẽ ra mắt vào quý 1 năm 2021 và hỗ trợ PCIe 4.0.

John Bonini – Phó Chủ tịch của Intel, đã đăng trên một blog hôm nay, nêu chi tiết về cam kết của công ty đối với mảng gaming. CPU kế nhiệm cho bộ vi xử lý Comet Lake thế hệ thứ 10 sẽ hỗ trợ PCIe 4.0. Đó cũng là thứ hiện đang tụt hậu so với các CPU Ryzen thế hệ thứ 3 hiện tại của AMD vốn đã hỗ trợ chuẩn này vào năm ngoái. Không chỉ vậy, các card đồ họa RTX 3000 series gần đây của Nvidia cũng đã hỗ trợ PCIe 4.0.

Việc ra mắt chipset Z490 của Intel và CPU thế hệ thứ 10 vài tháng trước đã chứng kiến một số nhà sản xuất bo mạch chủ tiết lộ rằng các sản phẩm mới của họ đã sẵn sàng cho PCIe 4.0, nhưng không có thông tin chính thức nào từ Intel về việc hỗ trợ giao tiếp này trong hiện tại hoặc tương lai. Hiện tại, hầu hết các bo mạch chủ Z490 đã được xác nhận hỗ trợ PCIe 4.0, nhưng sẽ cần CPU thế hệ thứ 11 Rocket Lake của Intel để làm như vậy. Vấn đề về hỗ trợ PCIe 4.0, mặc dù chỉ mang lại lợi ích nhỏ với các dòng card RTX 3000 của Nvidia, nhưng đem lại lợi ích rất lớn trên SSD NVMe.

Trong khi đó, ngày 8 tháng 10 sẽ chứng kiến AMD công bố CPU Ryzen thế hệ thứ 4.

image_pdf

Bình luận trên Facebook