Sửa lỗi “Printer Not Responding”

Lỗi “Printer Not Responding” thường xuất hiện khi máy in không đáp ứng các yêu cầu được gửi. Vì cấu hình không chính xác, lỗi phần cứng hoặc một số dịch vụ không phản hồi.

Sửa lỗi “Printer Not Responding”

Lỗi này là lỗi phổ biến và thường xảy ra với người dùng. Đôi khi, chỉ cần khởi động lại máy in sẽ khắc phục sự cố trong khi đôi khi bạn phải cài đặt lại trình điều khiển máy in. Lỗi có thể có các giải pháp khác nhau tùy thuộc vào cấu hình phần cứng của mỗi máy tính.

Sửa lỗi “Printer Not Responding”

Chúng tôi đã liệt kê một số cách giải quyết khác nhau có sẵn. Bắt đầu với cái đầu tiên và làm theo cách của bạn từ trên xuống.

Giải pháp 1: Kiểm tra phần cứng

Trước khi chúng ta tiến hành sửa lỗi “Printer Not Responding”. Bạn nên thực hiện tất cả các kiểm tra phần cứng.

Đảm bảo rằng máy in được kết nối đúng với máy tính của bạn thông qua kết nối có dây hoặc thông qua mạng không dây. Hãy thử thay đổi cáp hoặc thiết lập lại mạng không dây để xem chúng có tạo ra sự khác biệt không

Khởi động lại máy in, modem và máy tính và để chúng tắt hoàn toàn. Rút tất cả dây cáp và giữ chúng vài phút trước khi cắm tất cả mọi thứ vào. Thử in bằng máy tính khác và xem in có in thành công ở đó không. Nếu có, có nghĩa là có vấn đề trong máy tính của bạn kết nối với máy in. Bạn có thể chuyển sang các giải pháp khác được liệt kê dưới đây.

Giải pháp 2: Khởi động lại Spooler Service

Spooler Service là một chương trình phần mềm có trách nhiệm quản lý tất cả các lệnh in được gửi đến máy in của máy tính.

Spooler Service máy in thường hiển thị cho người dùng. Và chúng cũng có thể hủy bỏ một lệnh in đang được xử lý. Nó cũng cho phép quản lý các công việc hiện đang nằm trong danh sách chờ đợi.

Chúng ta có thể thử khởi động lại dịch vụ này. Và sau đó kiểm tra xem nó có giải quyết lỗi “Printer Not Responding” không.

Cách làm:

 1. Nhấn Windows + R để khởi chạy ứng dụng RUN. Nhập “services.msc” trong hộp thoại và nhấn Enter.
 2. Xác định vị trí dịch vụ “Print Spooler” trong danh sách các dịch vụ. Nhấp đúp vào nó để mở thuộc tính của nó.
 3. Nhấp vào nút ” Stop ” bên dưới trạng thái hệ thống và nhấn ” Ok ” để lưu thay đổi.
 4. Vì chúng ta đã vô hiệu hóa dịch vụ. Bây giờ chúng ta có thể tập trung xóa các tệp máy in. Nhấn Windows + E để khởi động truy cập nhanh. Và nhấp vào “This PC” hiện trong ngăn điều hướng bên trái. Đối với Win 7 ta sẽ vào Computer
 5. Điều hướng đến đường dẫn sau: C:\Windows\System32\spool\PRINTERS
 6. Có thể cần sự cho phép để truy cập thư mục sau. Nếu được nhắc, hãy nhấn Continue.
 7. Trong thư mục, xóa tất cả các tệp tin trong thư mục PRINTERS và đóng cửa sổ lại.
 8. Bây giờ điều hướng trở lại tab Services. Và Start dịch vụ “Printer Spooler“. Ngoài ra, hãy nhớ giữ kiểu khởi động là “Automatic“.
 9. Khởi động lại máy tính và kiểm tra xem máy in có kết nối được hay không.

Giải pháp 3: Chạy trình khắc phục sự cố của máy in

Bạn cần phải chạy một trình chạy khắc phục sự cố máy in. Windows có bộ sưu tập các công cụ gỡ rối có sẵn để khắc phục các sự cố trong các danh mục khác nhau. Chúng tôi có thể thử chạy trình khắc phục sự cố của máy in. Và kiểm tra xem nó có phát hiện ra bất kỳ sự cố và khắc phục lỗi “Printer Not Responding” không.

 1. Nhấn Windows + R , nhập “control panel” vào hộp thoại và nhấn Enter.
 2. Gõ ” troubleshoot ” vào thanh tìm kiếm của bảng điều khiển ở phía trên bên phải của cửa sổ.
 3. Chọn phần “Troubleshooting” từ danh sách kết quả trả về.
 4. Trong trình đơn khắc phục sự cố. Nhấp vào “View all” hiện trên thanh điều hướng bên trái của cửa sổ. Bây giờ Windows sẽ hiển thị tất cả các trình khắc phục sự cố hiện có trên máy tính của bạn.
 5. Điều hướng qua các tùy chọn cho đến khi bạn tìm thấy “Printer“. Nhấp vào nó.
 6. Check vào cả hai tùy chọn “Run as administrator” và “Apply repairs automatically“. Những lựa chọn này sẽ đảm bảo rằng bạn tìm thấy những vấn đề tối đa. Và sửa chữa cũng được áp dụng nhanh chóng.
 7. Thực hiện theo các hướng dẫn trên màn hình và chờ cho khắc phục sự cố để hoàn tất.

Giải pháp 4: Cấu hình cho đúng cổng (Port)

Có thể là máy in của bạn không được kết nối với cổng chính xác trên máy tính của bạn. Do đó nó đang đi vào trạng thái lỗi “Printer Not Responding” nhiều lần. Chúng ta có thể thử cấu hình các cổng máy in sử dụng control panel. Và xem nó có tạo ra sự khác biệt nào không. Bạn luôn có thể quay lại các thay đổi nếu giải pháp này không hiệu quả với bạn.

 1. Nhấn Windows + S , gõ “devices and printers” và mở ứng dụng bảng điều khiển.
 2. Nhấp chuột phải vào máy in của bạn và chọn “Printer properties“.
 3. Điều hướng đến ‘Port’ kéo qua danh sách tất cả các cổng có sẵn. Và đánh dấu ô trống nơi máy in của bạn được liệt kê. Trong trường hợp này, “Brother DCP-1610W series” được liệt kê trong USB001.

Nếu không có ở đây. Hãy nhấp vào Add Port -> Standard TCP/IP Port ->New Port… Bấm Next và điền ip máy in của bạn vào và bấm Apply sau đó Ok

Hãy chắc chắn rằng nó được check vào.

Sau khi thực hiện các thay đổi cần thiết khởi động lại máy tính của bạn. Và kiểm tra xem vấn đề đã được giải quyết.

Giải pháp 5: Cập nhật trình điều khiển máy in

Nếu tất cả các giải pháp trên không sửa được lỗi “Printer Not Responding”. Chúng ta có thể thử cập nhật trình điều khiển máy in. Bạn nên truy cập trang web của nhà sản xuất và tải về các trình điều khiển máy in mới nhất có sẵn. Hãy chắc chắn để tải về các trình điều khiển chính xác có nghĩa là cho đúng máy in của bạn. Bạn có thể tìm số model có ở mặt trước của máy in hoặc trong hộp của nó.

Lưu ý: Có vài trường hợp trình điều khiển mới không hoạt động. Trong trường hợp đó, tải về một trình điều khiển phiên bản cũ hơn của và cài đặt nó bằng cách sử dụng phương pháp mô tả dưới đây.

 1. Nhấn Windows + R để khởi chạy Run. Gõ” devmgmt.msc ” trong hộp thoại và nhấn Enter. Thao tác này sẽ khởi chạy trình quản lý thiết bị của máy tính.
 2. Điều hướng qua tất cả phần cứng, mở menu phụ “Print queues“, nhấp chuột phải lên printer hardware và chọn ” Update driver “.
 3. Bây giờ Windows sẽ bật một hộp thoại hỏi bạn muốn cập nhật trình điều khiển của bạn theo cách nào . Chọn tùy chọn thứ hai ( Browse my computer for driver software) và tiếp tục.
  Chọn tệp trình điều khiển bạn đã tải xuống bằng cách sử dụng nút Browse khi nó xuất hiện. Và cập nhật nó cho phù hợp.
 4. Khởi động lại máy tính và kiểm tra xem vấn đề có được giải quyết không.

Lưu ý: Nếu bạn không thể cập nhật trình điều khiển thủ công. Bạn cũng có thể chọn tùy chọn đầu tiên “Search automatically for updated driver software“. Tùy chọn này sẽ làm cho Windows tự động tìm kiếm web và chọn trình điều khiển tốt nhất trên mạng.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết: Sửa lỗi “Printer Not Responding”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *